Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà phê thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn, và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Báo Thanh Niên
Những thói quen uống cà phê này đang làm bạn… giảm thọ
Khuê Nguyễn | 12:01 01/01/2021

Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà phê thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn, và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.
Zalo
Cho quá nhiều kem cà phê và ly cà phê – Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhưng nếu bạn không cẩn thận với thói quen uống cà phê của mình, thì tách cà phê kỳ diệu đó thực sự có thể có những tác động tiêu cực.

Đây là lý do Eat This, Not That! nghiên cứu để tìm hiểu thói quen uống cà phê đang rút ngắn tuổi thọ của bạn.

1. Bạn đang uống quá nhiều cà phê

TÀI TRỢ

Điều này có thể rõ ràng, nhưng đó là một thói quen cà phê đáng lưu ý. Một nghiên cứu trước đây đã đánh giá 40.000 người trưởng thành nhận thấy rằng uống 4 bốn tách cà phê mỗi ngày thực sự có thể có những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của một người.

Tuy nhiên, các nhà khoa học, tác giả nghiên cứu đã lưu ý rằng uống 28 cốc mỗi tuần là tốt (chính xác là 4 cốc mỗi ngày trong tuần), nhưng uống nhiều hơn có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực về tuổi thọ.

2. Ly cà phê của bạn đầy đường

Zalo
Đừng để ly cà phê của bạn “chìm” trong đường – Ảnh minh họa: Shutterstock

TÀI TRỢ

Bạn đã bao giờ thực sự xem thông tin dinh dưỡng của món caramel latte mà bạn yêu thích chưa? Nếu bạn gọi một ly caramel latte lớn tại cửa hàng cà phê yêu thích của mình, bạn có thể tiêu thụ ít nhất 30 gram đường cùng một lúc – đôi khi nhiều hơn đối với các cửa hàng khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tử vong sớm. Đó không phải là do béo phì hay tăng cân, mà thực tế là đường có thể gây mất nước, có thể là một triệu chứng của lượng đường trong máu cao và nếu không được theo dõi sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thay vì gọi một ly latte có đường, tại sao bạn không yêu cầu một ly latte thông thường với một viên caramel nhỏ bên trên? Bạn có thể trộn caramel vào và vẫn có được hương vị tuyệt vời đó, nhưng với lượng đường ít hơn đáng kể.

3. Bạn đang thêm quá nhiều kem

Tương tự như ly cà phê có đường của bạn, nếu bạn không cẩn thận với kem cà phê, ly cà phê ở nhà của bạn cũng sẽ “chìm” trong đường. Chọn sử dụng một ít sữa, hoặc thậm chí sữa hạnh nhân, sẽ là lựa chọn tốt hơn so với kem cà phê có đường.

TÀI TRỢ

Tuy nhiên, nếu bạn thích vị cà phê ngọt hơn, chỉ cần cẩn thận khi đo lượng kem cà phê bạn cho vào cốc.

4. Tiêu thụ quá nhiều caffeine

Một nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Long Life & Healthspan cho biết caffeine thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe của bạn và trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer. Đó là bởi vì caffeine thực sự có thể giúp hạn chế chế độ ăn uống và giảm tín hiệu insulin.

Chỉ cần cẩn thận về lượng caffeine bạn tiêu thụ! Healthline cho biết việc tiêu thụ hơn 1.000 mg caffeine mỗi ngày có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm tăng lo lắng, mất ngủ và các vấn đề về tiêu hóa.

5. Bạn không uống cà phê

Như đã nói ở trên, thực sự có khá nhiều lợi ích khi uống cà phê thường xuyên – ngay cả về tuổi thọ! Theo AARP, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người kiêng cà phê từ 10 đến 15%. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu pha cho mình một cốc vào buổi sáng, theo Eat This, Not That!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *