PHÂN BIỆT HẠT CÀ PHÊ ROBUSTA, ARABICA VÀ CULI

5/5 - (1 bình chọn)

Pione Coffee là thương hiệu độc quyền của CÔNG TY TNHH TRỌNG TIÊN NATURAL cung cấp các loại hạt Cà phê rang xay. Xưởng rang cà phê Trọng Tiên tại Đức Hòa, Long An. Liên hệ: Xưởng rang cà phê Trọng Tiên để biết thêm thông tin mua hàng)

Cà phê là một loại đồ uống được sản xuất từ các loại hạt cà phê khác nhau, bao gồm cà phê robusta, arabica và culi. Dưới đây là những cách phân biệt giữa các loại cà phê này:

  1. Hạt cà phê: Hạt cà phê robusta thường có kích thước lớn hơn và hình dạng tròn hơn so với hạt cà phê arabica và culi. Hạt cà phê culi thường có kích thước nhỏ hơn cả cà phê robusta và arabica.
  2. Vị: Cà phê robusta có vị đắng và mạnh hơn so với cà phê arabica và culi. Cà phê arabica có hương vị tinh tế, thanh nhẹ và có độ axit cao hơn so với cà phê robusta và culi. Cà phê culi có vị đậm đà, độ đắng vừa phải và có hương thơm mạnh mẽ.
  3. Nguồn gốc và vùng trồng: Cà phê robusta thường được trồng ở các khu vực nhiệt đới ẩm ướt, chủ yếu ở châu Phi và Nam Á. Cà phê arabica được trồng ở các khu vực có độ cao từ 600-2000m so với mực nước biển, chủ yếu ở châu Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á. Cà phê culi là một loại cà phê đặc sản của Việt Nam, được trồng ở các vùng đất cao nguyên như Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Kontum, Pleiku.
  4. Giá cả: Cà phê arabica thường có giá cả cao hơn so với cà phê robusta và culi. Cà phê culi có giá trị thị trường khá cao, do đó giá cà phê culi cũng thường cao hơn so với cà phê robusta.
  5. Ứng dụng: Cà phê robusta thường được sử dụng để sản xuất cà phê hòa tan và cà phê espresso. Cà phê arabica thường được sử dụng để pha cà phê filtre, cà phê phin và các loại đồ uống cà phê khác. Cà phê culi thường được sử dụng để pha cà phê phin, một phương pháp pha cà phê truyền thống của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *